CEO Ethiopian Airlines Tewolde Gebremariam tại hiện trường vụ rơi máy bay

 

Trong số đó, đông nhất là hành khách Kenya với 32 người, sau đó là Canada 18 người, Ethiopia 9 người, Italy 8 người, Trung Quốc 8 người, Mỹ 8 người. Ngoài ra, còn có công dân các nước khác như: Anh, Pháp, Ai Cập, Hà Lan, Ấn Độ, Slovakia, Áo, Thụy Điển, Maroco.

Sáng 10/3 (theo giờ địa phương), máy bay bị mất liên lạc chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế tại thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) tới thủ đô Nairobi của Kenya. Thông tin này do Bộ Giao thông Ethiopia xác nhận. Cùng ngày, hãng hàng không Ethiopian Airlines khẳng định, phi công lái chiếc máy bay này là một người có nhiều kinh nghiệm, cho đến trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc máy bay không gặp phải bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Cũng theo hãng hàng không này, phi công đã đưa ra cảnh báo ngay sau khi cất cánh và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp.

Trong một tuyên bố, hãng Boeing của Mỹ đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước thông tin về vụ tai nạn và khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

VTV