Hệ thống mương thoát nước chạy dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, hiện có một số điểm nắp cống đã bị vỡ tạo thành hố sâu, gây mất an toàn giao thông, nhất là vào ban đêm. Để cảnh báo nguy hiểm, tại những vị trí này, người dân dùng cành cây khô chắn lên trên, hoặc cắm cọc buộc kèm với bao tải... Theo phản ánh của người dân, tình trạng này xảy ra đã khá lâu nhưng chưa được cơ quan chức năng sửa chữa, khắc phục.

 
Người dân phải cắm cọc cảnh bảo nguy hiểm cho người đi đường 
 

Trên vỉa hè dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp có nhiều hố ga cũng đã bị bể nắp, mất nắp, mất lưới chắn rác và được che đậy một cách sơ sài, tạm bợ. Đây chính là những “cái bẫy” nguy hiểm với người tham gia giao thông.

 
Tại thị trần Kiến Đức (Đắk R'lâp) cũng có rất nhiều hố sâu nguy hiểm được người dân cảnh báo theo cách riêng của mình
 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hố ga, miệng cống vỡ nắp, mất nắp. Trong đó, chủ yếu là do xe quá tải gây ra. Ngoài ra, còn có tình trạng nắp hố ga, lưới chắn rác bị kẻ xấu cạy lấy trộm sử dụng vào mục đích riêng. Dù nguyên nhân nào thì việc tồn tại các hố ga, miệng cống thiếu nắp đậy cũng luôn đe dọa đến sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông tại những khu vực này.

  
Nhiều tấm đan, hố ga mất nặp đậy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông
 

Theo Công ty cổ phần BOT và BT Đức Long Đắk Nông, việc sửa chữa, khắc phục các hố ga hư hỏng, mất nắp đậy dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Đắk R’lấp là việc làm thường xuyên của đơn vị. Trước những phản ánh của người dân, Công ty sẽ sớm sửa chữa, thay thế kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trên tuyến đường đơn vị quản lý.

 

T/h: Ngô Lan-Xuân Cảnh