Visa là lý do chính khiến Công Phượng chưa thể hoàn tất các thủ tục để gia nhập Incheon United. Đội bóng Hàn Quốc cũng chưa thể điền tên tuyển thủ Việt Nam vào danh sách đội hình sơ bộ công bố trên trang chủ cách đây ít ngày.

HLV Park Hang-seo du buoi ra mat Cong Phuong vao ngay le tinh nhan hinh anh 1Công Phượng sẽ ra mắt Incheon United vào đúng ngày lễ tình nhân (14/2)

 

Để hỗ trợ Công Phượng, HAGL và đặc biệt là HLV Park Hang-seo đã có tác động tới phía Hàn Quốc nhằm hoàn tất thủ tục visa sớm cho Công Phượng. Tiền đạo HAGL đã làm xong thủ tục và sẽ có buổi công bố hợp đồng chính thức vào ngày mai (14/2).

Hợp đồng của Công Phượng với Incheon United có thời hạn 1 năm theo dạng cho mượn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp Công Phượng xuất ngoại. Anh cũng sẽ là cầu thủ Việt Nam duy nhất chơi bóng tại giải quốc nội hàng đầu châu Á K.League 1 trong năm 2019.

HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo cũng sẽ dự lễ ra mắt của cậu học trò cưng tại Hàn Quốc. Trước đó, trên trang cá nhân, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đã gửi lời chia tay xúc động tới người đồng đội, người bạn thân ở HAGL.

Công Phượng gia nhập Incheon nhờ những ấn tượng tạo được trong đợt tập huấn của tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm AFF Cup 2018. HLV trưởng Jorn Andersen đã theo dõi Phượng từ đợt đó và càng thêm quyết tâm chiêu mộ tiền đạo này khi chứng kiến anh gây nhiều khó khăn cho hàng thủ Nhật Bản tại Asian Cup 2019.

Tại đội bóng mới, Công Phượng sẽ không được mang áo số 10 hay số 16 quen thuộc. Anh sẽ có khoảng 2 tuần chuẩn bị trước khi mùa giải K.League khởi tranh ngày 1/3.

Zing