Các đội đã trải qua các phần thi: hùng biện, đặt câu hỏi và hỏi đáp cùng Ban giám khảo. Kết quả, đội tuyển Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đạt giải nhất cụm 3 và lọt vào vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 tới.
 
3 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Anh
 

Đây là một trong ba vòng thi nằm trong khuôn khổ cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI (hocmai.vn) tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Cuộc thi mang những thông điệp về vai trò của tuổi trẻ Việt Nam trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 1/7 đến 7/10 với 3 vòng thi.

Trong vòng thi đầu tiên, 20 đội thi đến từ các trường THPT Chuyên trên cả nước đã gửi về các sản phẩm video dự thi với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ về nội dung và hình thức cho ban tổ chức. Vòng thi xếp hạng chia thành 5 cụm diễn ra từ ngày 10/9 đến 20/9/2020, trong đó Đắk Nông thuộc cụm thứ 3. Các đội trong từng cụm sẽ tranh tài theo lĩnh vực riêng liên quan đến mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ: thương mại, giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa. Kết húc vòng thi xếp hạng, đội thi xuất sắc nhất ở mỗi cụm thi sẽ được chọn tham gia vòng chung kết tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 10/2020.  

Tin, ảnh: Ngô Lan-Tô Hiệu