Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thời gian qua, thanh niên Đắk Nông đã không ngừng phấn đấu, hăng hái tiên phong trên các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đoàn thành niên đã triển khai các phong trào thiết thực như: Xây dựng nông thôn mới, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ….

Quang cảnh hội nghị 

Trước khi hội nghị diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được 26 câu hỏi liên quan đến các vấn đề, nhóm vấn đề  như: Thực trạng và giải pháp về di dân tự do tại huyện Đắk G’Long; vấn đề định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động cho học sinh, sinh viên ra trường, bộ đội và công an sau khi hoàn thành nghĩa vụ; giải pháp cho vấn đề thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp còn gặp nhiều khó khăn; thị trường nông sản  bấp bênh….Các ý kiến trên đã được các sở, ngành trả trả lời bằng văn bản. Tỉnh Đoàn Đắk Nông đăng tải trên cổng thông tin điện tử Tỉnh đoàn và Facebook Tỉnh đoàn. 

Thanh niên tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, thanh niên đưa ra các ý kiến đóng góp liên quan đến các vấn đề như: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; thay đổi thái độ làm việc của cán bộ công chức thực thi công vụ và kiểm soát chặt chẽ thông tin qua các trang mạng; tăng cường quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu các sản phẩm đặc thù; vấn đề đào tạo việc làm chưa gắn với nhu cầu sử dụng…..Các ý kiến đưa ra cũng được các sở, ngành trả lời trực tiếp trên tinh thần thẳn thắn, nghiêm túc. 

Ông Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến đóng góp của thanh niên về xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Nông

Kết luận hội nghị ông Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao những nội dung thanh niên đặt ra, ghi nhận những ý kiến đóng góp của thanh niên về xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Nông. Ông Nguyễn Bốn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan cần tăng cường định hướng, đào tạo lao động gắn với nhu cầu sử dụng, tạo điều kiện để thanh niên tham gia xuất khẩu lao động; chi trả kinh phí sử dụng tài sản trí tuệ của các tác giả, nhóm tác giả có đề tài khoa học được công nhận qua các cuộc thi; tạo sân chơi cho thanh niên; tạo môi trường lành mạnh cho trẻ khuyết tật tham gia hòa nhập cộng đồng…..

 

Tin, ảnh: Lệ Quyên- Thế Anh