Tại điểm cầu Đắk Nông
 

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước được MTTQVN tích cực hưởng ứng. Nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai và đạt nhiều kết quả cao. Trong đó, nổi bật các phong trào như “Phong trào cả nước chung tay xây dựng NTM” phong trào” Toàn dân bảo vệ môi trường”; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo:…Các phong trào được đổi mới về nội dung hình thức phong phú, đa dạng đã tạo được hiệu ứng, huy động đông đảo người dân tham gia.

5 năm qua MTTQVN các cấp đã vận động nhân dân tự nguyện hiến hơn 65 triệu m2 đất để làm đường, công trình dân sinh. Nhiều cán bộ mặt trận cơ sở đã huy động được hàng chục tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu và các công trình an sinh xã hội. Các cấp Ủy ban MTTQVN cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân mạnh thường huy động 5.887 tỷ đồng quỹ “ Vì người nghèo”; hơn 17.000 tỷ đồng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa" cũng đã huy động hơn 190.800 tỷ đồng, xây mới gần 343.000 căn nhà, tổ chức thăm hỏi nhà gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Cùng với đó, các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”;  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”  được quan tâm thực hiện hiệu quả.

Thủ Tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước MTTQVN. Ảnh chinhphu.vn

 

Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích đạt được của MTTQVN 5 năm qua. Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBMTVN cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, dương cao ngọn cờ đoàn kết toàn Đảng, toàn dân tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, chăm lo cuộc sống cho các gia đình chính sách. Tiếp tục đẩy mạnh học tập theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về ”Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nội dung của phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường tuyên truyền, phát hiện giới thiệu nhân rộng các điển hình tiến tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo trong các phong trào thi đua do Mặt trận phát động nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi trong tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, MTTQVN cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo đời sống người dân đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS, luôn gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng người dân, từ đó có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu người dân. Tiếp tục kiện toàn, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trách nhiệm và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; tham mưu với cấp ủy, phối hợp chính quyền tổ chức đối thoại, giải đáp thắc mắc những vấn đề dân quan tâm cùng nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế  xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương.

 
Tại Đại Hội Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua. Đại hội cũng đã tặng 42 bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ và 136 bằng khen của UBTƯ MTTQVN cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu.

Tại điểm cầu Đắk Nông thừa ủy quyền UBTƯ MTTQVN, ông Điểu Xuân Hùng UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh đã tặng bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ và UBTƯ MTTQVN cho 2 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Hai cá nhân tỉnh Đắk Nông tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ và UBTƯ MTTQVN 
 

Đại hội cũng đã phát động, hưởng ứng phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và bầu đại biểu MTTQVN dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

 

 T/h: Trịnh Nga- Tô Hiệu