Các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Y Quang Buôn Krông, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, cùng đông đảo khán giả tham dự và cổ vũ cho cuộc thi.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa Ban Giám khảo
 
Nối tiếp thành công từ Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2017, cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá Di sản Du lịch và Bảo vệ Môi trường xanh. Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 diễn ra tại Thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Vùng cao nguyên xinh đẹp hiền hoà và giàu tiềm năng phát triển du lịch. Trong vòng bán kết, các thí sinh đã thể hiện các phần thi trang phục dân tộc vùng miền, trang phục dạ hội và phần tài năng.
 
Các thí sinh đồng diễn trang phục áo dài
 
Ấn tượng với khán giả trong vòng bán kết là phần trình diễn trang phục dân tộc vùng miền với các sắc màu mang đậm bản sắc dân tộc. Nổi bật là các trang phục của các dân tộc Ê đê, M’Nông, Mạ, Khơ Mú, Thái, Dao...Với sự cách điệu, những nét hoa văn độc đáo, các họa tiết được bài trí tỉ mỉ đã được 30 thí sinh trình diễn lung linh trên sâu khấu.
 
Hoa văn thổ cẩm được bài trí hài hòa trong phần thi trang phục dân tộc
 
Thí sinh duyên dáng trong phần thi trang phục dân tộc
 
Việc tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại tỉnh Đắk Nông còn có ý nghĩa quan trọng trong việc Xúc tiến đầu tư Du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển Du lịch Nghỉ dưỡng bền vững. Đây là một trong những Xu hướng Du lịch và Khám phá Văn hóa hướng đến thiên nhiên đang được cả nhân loại ủng hộ mạnh mẽ. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến thế giới.
 
Vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 sẽ diễn ra vào tối 28/11 với những phần thi hấp dẫn và ý nghĩa

 

     T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng