Hôm nay công chúa Nhật Bản lấy chồng là một thường dân - Ảnh 1.Công chúa Ayako, con gái thứ ba của hoàng tử Takamado đã qua đời, trong lễ phục truyền thống, đi bên hôn phu là anh Kei Moriya tại đền Meiji trong ngày cưới của họ tại Tokyo, 29-10-2018 

 

Theo Hãng tin AP, lễ cưới của công chúa 28 tuổi Ayako, là con gái của người anh em họ của Nhật hoàng Akihito, và chú rể 32 tuổi là anh Kei Moriya, nhân viên của hãng vận tải biển Nippon Yusen, đã diễn ra sáng nay (29-10) tại Tokyo.  

Đôi uyên ương đã có phần ra mắt mọi người khi sánh bước bên nhau trước mặt các quan khách tới dự lễ cưới được tổ chức tại ngôi đền Meiji ở thủ đô Tokyo.  

Theo báo Mainichi, công chúa Ayako tốt nghiệp Đại học quốc tế Josai tại tỉnh Chiba và sau đó lấy tiếp bằng thạc sĩ cũng tại trường đó năm 2016. Hiện cô đang là nghiên cứu sinh tại khoa công tác xã hội ở đại học này.  

Chú rể Kei Moriya lúc bé từng học mẫu giáo tại Paris (Pháp), sau đó theo học tại Thụy Sĩ và Anh trước khi trở về theo học và tốt nghiệp Đại học Keio ở Tokyo. Ngoài công việc chuyên môn, anh Kei Moriya còn có đam mê chạy marathon và từng tranh tài ở cuộc thi thể thao ba môn phối hợp (triathlon).  

Hôm nay công chúa Nhật Bản lấy chồng là một thường dân - Ảnh 2.Đôi uyên ương Ayako và Moriya 
 

 Theo luật lệ hoàng gia, các công chúa hoàng gia như cô Ayako sau khi kết hôn với người bình thường sẽ phải rời khỏi hoàng tộc. Tuy nhiên, cũng theo luật chi tiêu của hoàng gia, công chúa Ayako sẽ nhận được khoản tiền khoảng 107 triệu yen (950.000 USD) sau khi lấy chồng.  

Người con gái lớn của Nhật hoàng Akihito cũng có kế hoạch sẽ kết hôn với một người dân thường năm 2020.  

 

Tuổi trẻ online