Nét mới của Ngày hội sách lần thứ 6 này là dành không gian riêng để trưng bày các hiện vật quý giá thuộc di sản Công viên địa chất núi lửa K’rông Nô; những bằng chứng, chứng cứ về chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn lịch sử. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông cũng tổ chức chương trình giao lưu giữa tác giả, tác phẩm và bạn đọc.

Theo báo cáo, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát động phong trào đọc sách; tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sách đến đông đảo độc giả, đặc biệt là giới trẻ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận kết quả trên, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của sách trong đời sống; kêu gọi  nhân dân dành thời gian đọc sách, không ngừng bồi dưỡng kiến thức cho bản thân. PCT UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành liên quan đẩy mạnh phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quyết định số 284 ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam. Ban tổ chức sẽ tiếp tục trưng bày, tặng, bán sách tại hoa viên gần siêu thị Coopmart, thị xã Gia Nghĩa đến hết ngày 19/4.        

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đông đảo bạn đọc đến dự Ngày hội sách tỉnh Đắk Nông lần thứ 6 năm 2019

 Nông Hiền- Xuân Trí