Toàn khu triển lãm có diện tích hơn 800m2, tại đây có gần 70 tác phẩm nghệ thuật 3D được sáng tạo bởi những nghệ sĩ vẽ tranh 3D nổi tiếng trong và ngoài nước. Những bức ảnh có chủ đề về các thần thoại Hi Lạp, phong cảnh châu Âu, phong cảnh Hàn Quốc, Đền thờ cổ Ai Cập, Kim tự tháp, Vạn lý trường thành, lạc đà, khinh khí cầu, nhảy dù, tàu hỏa, Nhà ngược, Trượt tuyết… cùng các dòng thác tạo nên những bức tranh thú vị, lôi cuốn.
 
Một du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sau khi được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật 3D tại đây, tôi cảm thấy rất thích thú, nhiều bức tranh mang tính chất nghệ thuật cao, lôi cuốn người xem, tại đây tôi thoải mái chụp ảnh lưu niệm…”.Ông Nguyễn Hoàng Anh - đại diện khu triển lãm này cho biết, Bảo tàng nghệ thuật 3D xuất hiện tại TP. Đà Lạt với mong muốn du khách gần xa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt có thêm điểm vui chơi, đồng thời góp phần quảng bá và phát triển ngành du lịch của địa phương….
 
Tranh 3D là loại hình nghệ thuật ứng dụng nguyên lý xa - gần; vẽ lên mặt phẳng như tường, trần, nền nhà; đổ bóng cùng những màu sơn đa chiều và độ trong suốt cao; cộng thêm sự phản xạ và khúc xạ ánh sáng, để tạo nên những bức tranh sống động như thật. Bên cạnh đó, với sự kết hợp yếu tố con người, các tác phẩm trở nên sống động và kỳ ảo.Được biết, hiện tại giá vé vào cửa là 100 ngàn đồng cho ngày thường và 120 ngàn đồng vào ngày thứ 7 và chủ nhật.
 
 
 
 
Một số tranh 3D tại nơi triển lãm
 
 
                                                                                    Theo  Lâm Đồng online