Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành và gần 100 cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông chụp ảnh cùng Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân-đại diện hình ảnh du lịch cho tỉnh Đắk Nông
 

Tại buổi họp báo, Đại diện Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Tấm và Cám, đơn vị tổ chức cho biết nối tiếp thành công từ Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2017, năm 2020, cuộc thi Miss Tourism Vietnam sẽ trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá Di sản Du lịch và Bảo vệ Môi trường xanh.

Với mục đích trân trọng và tôn vinh những di sản của nhân loại, gìn giữ màu xanh tươi đẹp của thiên nhiên nên chủ đề cuộc thi năm nay là: Thanh Âm Trái Đất (Sound Of The Earth).

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 được tổ chức bởi Công ty TNHH Quảng Cáo Truyền Thông Tấm và Cám phối hợp tổ chức với Paddington Hotel Services. Vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 18/11 đến  30/11/2020.

 

Đoàn tỉnh Đắk Nông tại buổi họp báo
 

Cuộc thi đã chính thức khởi động từ tháng 5/2020 và là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Việt Nam khởi động trong năm nay. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới. 

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt ra nhiều câu hỏi với ban tổ chức và UBND tỉnh Đắk Nông, đơn vị đăng cai vòng bán kết và chung kết cuộc thi này.

Trả lời các nhà báo về câu hỏi vì sao chọn Đắk Nông làm nơi đăng cai tổ chức, bà Vũ Thị Mỹ Dung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thiMiss Tourism Vietnam 2020 cho biết sở dĩ ban tổ chức chọn tỉnh Đắk Nông để tổ chức vòng chung kết cuộc thi là bởi Đắk Nông đáp ứng được nhiều tiêu chí của Ban tổ chức và phù hợp với chủ đề của cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Nông có nhiều danh lam thắng cảnh, môi trường được bảo vệ tốt. Ngoài ra Đắk Nông cũng đã và đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh trả lời về công tác chuẩn bị của tỉnh về cuộc thi
 

Trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến công tác chuẩn bị của tỉnh Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Tỉnh Đắk Nông rất vinh dự được chọn làm nơi tổ chức vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020. Mặc dù còn rất khó khăn song tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phối hợp tổ chức thành công cuộc thi này, tỉnh luôn sẵn sàng và rất hân hạnh khi được tham gia tổ chức cuộc thi. Thông qua cuộc thi, Đắk Nông sẽ kết nối được với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với địa phương. Trong những tháng cuối năm nay, tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều sự kiện như: Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, Lễ hội thổ cẩm lần thứ II, Hội đua thuyền kayak toàn quốc… Vì vậy, việc tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại tỉnh Đắk Nông có ý nghĩa quan trọng trong việc xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch bền vững.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

 

Tin, ảnh: Lê Đại