Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề xuất một số vấn đề để Chương trình lần sau được tổ chức tốt hơn như: cần chủ động hơn trong công tác chuẩn bị chương trình; có kịch bản chi tiết, cụ thể hơn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; việc bố trí các gian hàng tại hội chợ còn thiếu khoa học, chưa nổi bật được sản phẩm bơ. Hội thảo phát triển bơ bền vững chưa dành thời gian cho nông dân trình bày các ý kiến và đặt câu hỏi cho các nhà khoa học, quản lý trả lời.  

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định, mặc dù thời tiết mưa nhiều nhưng Chương trình Đắk Nông - Mùa bơ chín năm 2018 đã diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp và đây cũng là tiền đề cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh (1/1/2004-1/1/2019). 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chủ trì cuộc họp 
 

Chương trình Đắk Nông - Mùa bơ chín năm 2018 diễn ra tại TX Gia Nghĩa từ ngày 18-23/7 với các sự kiện, như: Lễ khai mạc - Bế mạc, Hội thảo “Phát triển vùng bơ bền vững”, Hội thi “Trái bơ ngon” lồng ghép với Hội thảo phát triển cây bơ bền vững, Hội chợ kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp, Lễ mừng Mùa bơ chín và hoạt động tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp... Sự kiện không chỉ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Đắk Nông mà còn kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương.  Đặc biệt, qua Hội thi trái bơ ngon, tỉnh đã lựa chọn, vinh danh 8 mẫu bơ ngon của nông dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để có kế hoạch bảo tồn, phát triển. Chương trình thu hút được hơn 230 gian hàng, trong đó có 90 gian hàng các huyện và doanh nghiệp trong tỉnh, 140 gian hàng của doanh nghiệp ngoài tỉnh; trung bình mỗi ngày đón khoảng 3.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu về các giống bơ.  

Hội chợ kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp
 

Tin, ảnh: Mai Thi - Tô Hiệu