Là huyện biên giới có đông người qua lại, nhưng tính đến thời điểm hiện tại huyện Đắk Mil chưa ghi nhận trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cũng như các trường hợp nghi ngờ mắc. Tuy nhiên, tại cửa khẩu Đắk Peur, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp được lực lượng biên phòng cửa khẩu và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông phối hợp nhịp nhàng. Mọi phương tiện và người qua lại đều được kiểm tra y tế, cấp phát khẩu trang và phun hóa chất khử trùng phương tiện giao thông.

Phun hóa chất khử trùng các phương tiện qua lại khu vực biên giới
 
 
Kiểm tra thân nhiệt đối với người dân qua lại khu vực biên giới
 

Đối với việc kiểm soát người lao động Trung Quốc đến từ vùng dịch, theo báo cáo của UBND huyện Đắk Mil  hiện tại chưa có người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn, cũng như chưa có trường hợp nào nghi nhiễm phải cách ly. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của huyện Đắk Mil cũng đã triển khai các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cửa khẩu Đắk Peur
 
Tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil, các phương án ứng phó với dịch bệnh đã chuẩn bị sẵn sàng
  
Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của tỉnh Đắk Nông chỉ đạo trước mắt địa phương trích một phần kinh phí dự phòng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil lập danh sách những trang thiết bị còn thiếu trình UBND tỉnh xem xét bổ sung. Ngành giáo dục tự chủ mua trang thiết bị như dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh cũng như hóa chất khử trùng. Ngành Y tế đặc biệt không được chủ quan trước dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhưng không để nhân dân lo lắng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân cách phòng, chống để tự bảo vệ mình, không hoang mang trước dịch bệnh…

 

T/h: Lê Đại - Hải Thanh