Quang cảnh khai mạc kỳ họp 

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù vừa phải tập trung chống dịch Covid 19, vừa đẩy mạnh phục hồi kinh tế, ổn định xã hội, nhưng các cơ quan hữu quan đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị để khai mạc Kỳ họp. Việc đổi mới cách thức tổ chức Kỳ họp thứ 9 khi vừa họp trực tuyến, vừa họp tập trung cho thấy Quốc hội luôn chủ động, thích ứng nhanh với điều kiện, hoàn cảnh và yêu cầu thực tiễn, vì lợi ích nhân dân và đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp  
 
 

Theo chương trình kỳ họp, trong 9 ngày làm việc trực tuyến (từ ngày 20 đến 29/5) và 10 ngày làm việc trực tiếp (từ ngày 8 đến 18/6), Quốc hội dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp. Xem xét thông qua 10 dự án Luật, cho ý kiến 6 dự án Luật khác; Thảo luận về kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước, công tác nhân sự và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Kỳ họp lần này, đại biểu sẽ không chất vất trực tiếp, thay vào đó là chất vấn bằng văn bản. Các nội dung đăng ký phát biểu, biểu quyết trong những ngày họp trực tuyến được đại biểu các tỉnh, TP thực hiện thông qua phần mềm họp cài đặt tại phòng họp trực tuyến, đảm bảo hoạt động này diễn ra suôn sẻ trong các phiên họp chính thức.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông
 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho một kỳ họp đổi mới, cử tri tỉnh Đăk Nông nói riêng và cả nước nói chung tin tưởng vào một kỳ họp an toàn, hiệu quả của Quốc hội trong bối cảnh tình hình dịch Covid - 19 trong nước và thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp./.

 

T/h: H’Loan- Xuân Hạnh