Các công nhân đang lắp ráp gian hàng thuộc khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp
 

Tại gian hàng chính mang tên Ngôi nhà chung, việc thi công đang ở giai đoạn cuối cùng với phần khung, mái đã hoàn chỉnh. Các công nhân thuộc doanh nghiệp thiết kế T.H.C đến từ Tp HCM đang khẩn trương đóng mặt sàn và các kệ, giá trưng bày. Đây là khu vực trung tâm của hoạt động trưng bày trong khuôn khổ Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2. Theo đó, Ngôi nhà chung sẽ bao gồm 6 gian hàng nhỏ của 5 tỉnh: Đắk Nông, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Lăk, Lâm Đồng. Riêng tỉnh Đắk Nông, ngoài gian hàng chung của tỉnh, còn có gian hàng của thị xã Gia Nghĩa. Anh Nguyễn Hữu Tùng- nhân viên thi công cho hay: "Chúng tôi bắt đầu nhận mặt bằng và tiến hành làm các phần việc từ ngày 2/12. Để kịp tiến độ, bàn giao gian hàng trong ngày 8/12, ngoài việc huy động nhân công, anh em chúng tôi còn tăng ca làm tối, từ 18h đến 21h mỗi ngày". 

Dán bảng tên đơn vị tham gia tại các gian hàng 
 

Trong những ngày cuối cùng chuẩn bị diễn ra Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2, mỗi ngày đơn vị thi công bố trí từ 15- 20 lao động để thực hiện phần việc liên quan. Mỗi gian hàng đều được làm và lắp ráp theo đúng quy chuẩn, vị trí đã sắp xếp của Ban Tổ chức chương trình. Tính đến sáng ngày 6/12, nhiều gian hàng trong khu vực trưng bày của các doanh nghiệp đã làm xong và chuyển sang công đoạn dán bảng tên, trải thảm sàn.

Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê và các mặt hàng nông sản đặc trưng sẽ có khoảng 40 gian hàng. Trong số này, tỉnh Đắk Nông sẽ có khoảng 11 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ kinh doanh đến từ các huyện, thị xã. Số còn lại là gian hàng của nhiều doanh nghiệp trong nước. Các sản phẩm đăng kí đưa vào trưng bày hầu hết đều đã được chứng nhận về chất lượng, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn. Chị Mang Thị Thủy Tiên- Công ty cổ phần Tonkin Spices, huyện Đắk Rấlp cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã nhận được mặt bằng và vị trí gian hàng để tiến hành thiết kế nhằm tạo ra được gian hàng đẹp, thu hút khách tham quan. Dự kiến, việc đưa sản phẩm ra trưng bày sẽ tiến hành xong trước ngày 9/12 với 2 mặt hàng chủ lực của công ty là cà phê rang xay và cà phê bột".

Trải thảm sàn gian hàng trước khi bàn giao cho các đơn vị trưng bày sản phẩm
 

Hết ngày hôm nay, tiến độ thi công gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2 dự kiến sẽ đạt trên 80%. Các phần việc còn lại sẽ được đơn vị thi công hoàn thành trong sáng ngày 8 để bàn giao cho các đơn vị tiến hành trưng bày sản phẩm và đón tiếp khách tham quan trong ngày 9/12.

Bài, ảnh: H'Loan