Dự án nhà máy chế biến nông sản chất lượng cao được triển khai xây dựng trên diện tích 1,7 ha; tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng do Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Nguyên đầu tư.
Ông Nguyễn Tiến Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Nguyên

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 xây dựng công trình nhà xưởng, với mức đầu tư hơn 110 tỷ đồng; giai đoạn 2 lắp đặt thiết bị, máy móc, với mức đầu tư hơn 120 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2020 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Dự án là một khu phức hợp các chuỗi chế biến nông sản chất lượng cao như: chế biến cà phê 3 trong 1, 5 trong 1; ca cao 3 trong 1, 4 trong 1; chế biến nước ép trái cây; trà các loại… 

Ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đắk Mil nói riêng và Đăk Nông nói chung có nhiều loại nông sản chất lượng cao. Tuy nhiên những loại nông sản này mới chỉ được bán thô do chưa có các nhà máy chế biên. Vì vậy, việc triển khai dự án chế biến nông sản chất lượng cao trên địa bàn sẽ tạo ra sản phẩm có giá trị cao, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông sản của địa phương. Ông Trương Thanh Tùng đề nghị, Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Nguyên cần tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ giữa người sản xuất với doanh nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ và chế biến sâu, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và doanh nghiệp.

Các hình ảnh tại Lễ khởi công
 
 
Tin, ảnh: Trung Lý