Cứ vào khoảng 7h sáng thứ 5 hàng tuần, khu vực sân Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai lại rộn rã, sôi động hơn hẳn. Bởi đây là buổi các em sẽ tham gia chạy bộ. Các em bắt đầu xuất phát từ trường rồi chạy qua khu vực UBND tỉnh ra đường 23/3, sau đó quay về trường với chiều dài gần 1km cả đi và về. Do địa hình đồi dốc nên thầy và trò nhà trường kết hợp giữa đi và chạy bộ. 

Hoạt động chạy bộ vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và giáo viên

Các em học sinh khối lớp 5 hào hứng tham gia hoạt động chạy bộ vào đầu giờ sáng thứ 5 hàng tuần
 

Em Nguyễn Bình Thàn, học sinh lớp 5A3 cho hay: “Ở nhà, em cũng có thói quen chạy bộ vào buổi sáng. Vì vậy, khi trường tổ chức hoạt động này, em rất thích vì chạy bộ buổi sáng giúp cơ thể trở nên dẻo dai, giúp một ngày học không uể oải”. Còn em Nguyễn Ngọc Như, học sinh lớp 5A6 thì cho rằng: "Sau khi chạy bộ, em thấy tinh thần rất thoải mái, sảng khoái và tiếp thu bài tốt hơn”

Cô Nguyễn Thị Thu, Phó hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Gia Nghĩa cho biết thêm: “Phong trào thể dục thể thao cũng như hoạt động bơi lội được trường tổ chức vào thứ 5 hàng tuần. Bước đầu khởi động ở khối lớp 5, sau đó lần lượt đến các khối còn lại. Hoạt động này giúp các em rèn luyện sức khỏe và hào hứng hơn trong học tập”. 

Sau khối lớp 5 sẽ đến các khối còn còn lại tham gia hoạt động rèn luyện sức khỏe này

 

Từ hiệu quả của phong trào chạy bộ trước tiết học đầu tiên vào sáng thứ 5 hàng tuần, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai dự định sẽ tổ chức thêm các ngày trong tuần để thầy và trò nhà trường có sức khỏe thật dẻo dai, đạt kết quả học tập cao hơn.  

Vỹ Phượng – Lê Đại