Đối tượng Lê Thị Ngân tại Cơ quan Công an
 

Cuối tháng 7/2020, Lê Thị Ngân đến sạp bán quần áo của chị T (TP Gia Nghĩa) thì thấy chị T đang nói chuyện với một số người khác liên quan về việc mua bán khẩu trang y tế. Ngân nảy sinh ý định lừa bán khẩu trang y tế để kiếm tiền tiêu xài nên đã chủ động nói với chị T là mình có người chị đi bỏ khẩu trang tại các tiệm thuốc tây với giá 70.000đ/hộp. Tin lời, chị T và chị C (TP Gia Nghĩa) đã đặt mua 20 thùng với giá 75 triệu đồng và chuyển số tiền đặt cọc 30 triệu đồng qua số tài khoản cho Ngân.

Để tạo lòng tin, Ngân còn lên mạng Internet tải một số hình ảnh liên quan đến các thùng khẩu trang đang bốc lên xe ô tô gửi cho chị T... Đồng thời gọi điện nói với chị T là mình còn 4 thùng khẩu trang nữa đang ở tỉnh Đắk Lắk bán với giá 16 triệu đồng nhưng không đặt cọc mà phải chuyển tiền hết mới có hàng. Tin lời, 2 chị T và C tiếp tục chuyển cho Ngân thêm 16 triệu đồng để mua khẩu trang nhưng không nhận được hàng như đã thỏa thuận.

Sau đó, chị T và chị C nhiều lần gọi điện thoại cho Ngân nhưng Ngân lẩn tránh, không trả lại số tiền trên, đồng thời xóa bỏ luôn tài khoản Zalo và số điện thoại liên lạc của mình. Đến cuối tháng 8 năm 2020, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngân đến cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Công an thành phố Gia Nghĩa đã ra quyết định tạm giữ đối với Ngân để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

T/h: Bá Hiển