Cụ thể, quá trình điều tra xác định, từ tháng 7/2020, 2 cha con Nguyễn Văn Chính và Nguyễn Mỹ Quyền đã xâm phạm chỗ ở của công nhân Công ty cổ phần Thống nhất 508 – Chi nhánh Tây Nguyên (gọi tắt là Công ty 508), có địa chỉ tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Đối tượng Nguyễn Văn Chính tại cơ quan công an
 

Trong quá trình chiếm giữ, Nguyễn Văn Chính và con trai là Nguyễn Mỹ Quyền cùng người thân đã nhiều lần có hành vi chửi bới, đe dọa, đuổi công nhân Công ty 508 ra khỏi khu tập thể mà họ đang ăn ngủ, sinh hoạt trước đó. Đồng thời tháo dỡ tôn, vứt đồ đạc của công nhân trong phòng ra ngoài. Không những thế, 2 cha con Nguyễn Văn Chính và Nguyễn Mỹ Quyền còn dùng khóa, xích sắt để khóa cổng ra vào khu tập thể, cắt nguồn nước, điện sinh hoạt và sản xuất của Công ty 508.

Bên cạnh phá hoại làm hư hỏng nhiều tài sản, gia đình Nguyễn Văn Chính còn chiếm giữ luôn hệ thống máy ép gạch Blok trị giá hơn 1 tỷ đồng mà Công ty 508 vừa mới đầu tư.

 

Máy ép gạch Blok trị giá hơn 1 tỷ đồng của Công ty 508 bị gia đình Nguyễn Văn Chính chiếm giữ
 

Bức xúc trước hành vi ngang nhiên coi thường pháp luật của gia đình Nguyễn Văn Chính, Công ty 508 đã làm đơn trình báo đến công an Tp Gia Nghĩa. Qua điều tra Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa xác định khu nhà tập thể và văn phòng làm việc của công ty 508 có diện tích 1750m2 do UBND tỉnh Đắk Lắk cho công ty thuê. Năm 1996, Cty 508 bắt tay vào xây dựng dãy nhà làm việc và sử dụng ổn định từ đó đến tháng 7/2020 thì bị Nguyễn Văn Chính cùng con trai là Nguyễn Mỹ Quyền và các thành viên trong gia đình đến xâm chiếm trái phép.

Khu nhà ở tập thể của công nhân Công ty 508 bị gia đình Nguyễn Văn Chính chiếm giữ
 

Ngày 8/8/2021 khi Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp với các lực lượng khác tiến hành khám nghiệm hiện trường để có căn cứ xử lý vụ việc theo đúng quy định thì 2 cha con Nguyễn Văn Chính cùng một số người khác đã có hành vi dùng hung khí ngăn cản, dùng điện thoại di động quay phim, ghi hình, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự, trong đó Chính còn dùng dao phát chém dập ngón tay của ông Lê Văn Thắng – Quản lý Công ty 508.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Chính, Nguyễn Mỹ Quyền và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

                                                 

T/h: Lê Đại – Văn Hiệp