Tham dự có các đồng chí: Điểu K’ré - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh chủ trì cuộc họp

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh, toàn tỉnh có 27/63 ổ dịch đang hoạt động. Tính đến 6h ngày 13/9, toàn tỉnh có 466 ca nhiễm Covid 19. Có 205 bệnh nhân đã điều trị khỏi được xuất viện. 

Số ca mắc mới từ ngày 6/9 đến ngày 13/9 tập trung chủ yếu tại huyện Đắk R’lấp. Đối với các ổ dịch đang hoạt động, đã tiến hành khoanh vùng, truy vết và dập dịch. Ngành y tế đề nghị tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, không chủ quan lơ là.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại cuộc họp
 

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh cho biết, ngay sau khi liên tiếp truy vết được các F0 tại địa bàn huyện Đắk R’lấp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt, sát sao, kịp thời. Qua kiểm tra cho thấy, hiện Đắk R’lấp đang kiểm soát tốt các khu vực phong tỏa, người dân trên địa bàn huyện rất có ý thức trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 16.

Đối với công tác giáo dục, hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh sẽ xem xét tình hình cụ thể ở từng địa phương để có phương án hiệu quả.

Qua công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 vấn đề cần được kiểm soát chặt chẽ, đó là tình trang xe luồng xanh dừng, đỗ không đúng quy định và tình trạng người dân khi có triệu chứng sốt, ho chưa liên hệ với cơ quan y tế mà chủ yếu tự mua thuốc điều trị, các cơ sở kinh doanh thuốc y tế chưa tuân thủ nghiêm văn bản của ngành y tế.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh yêu cầu phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch
 

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh khẳng định, dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường. Các biện pháp của tỉnh Đắk Nông trong công tác phòng chống dịch Covid 19 đang đi đúng hướng. 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ đầu ra, đầu vào tại các ổ dịch Covid 19 đang hoạt động. Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 528 CĐ/TU ngày 7/9 của Thường trực Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát huy vai trò của tổ Covid 19, tiếp tục huy động tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc phòng chống dịch và an sinh xã hội.

Đối với các xe luồng xanh, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ quan điểm, Đắk Nông tạo mọi điều kiện để xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm, không ngăn sông cấm chợ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các ngành chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Đối với việc đón công dân Đắk Nông từ vùng dịch trở về mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đắk Nông luôn có những động thái phù hợp thể hiện tinh thần tương thân tương ái để hỗ trợ công dân Đắk Nông đang gặp những hoàn cảnh hết sức khó khăn tại các tỉnh phía Nam. Đối với việc đón công dân Đắk Nông tỉnh Bình Dương và Đồng Nai vào ngày 15/9, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chuẩn bị các điều kiện cần thiết để công tác tổ chức đón đảm bảo an toàn, đúng  quy định về phòng chống dịch./.

T/h: Bảo Ngọc – K’Muôi