Sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trạm Y tế xã Đắk Plao và Trường THCS Đắk Plao, Đoàn đã đến kiểm tra tại Trung tâm  Y tế huyện Đắk Glong. Tại đây, Ban chỉ đạo phòng phòng, chống dịch của tỉnh đã nghe đơn vị báo cáo về các phương án tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra theo 4 tình huống cụ thể như hướng dẫn của Bộ y tế.

 

Kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong

Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã bố trí riêng 01 khu nhà cách ly với đầy đủ trang thiết bị và nhân lực cần thiết để thực hiện cách ly đối với những trường hợp đến từ vùng dịch. Tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh cũng đã có nhiều ý kiến lưu ý đơn vị như: bố trí lại khu vực khám, phân luồng, cách ly, chú trọng xử lý chất thải không để dịch bệnh lây nhiễm chéo.

 

Khu vực cách ly với các trang thiết bị y tế cần thiết đã được Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong chuẩn bị sẵn sàng
 

Về phía UBND huyện Đắk Glong cũng đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch Tà Đùng thực hiện các biện pháp phòng dịch, khuyến cáo du khách về sự nguy hiểm của dịch bệnh. Hiện tại, các điểm du lịch trên địa bàn rất vắng khách. Các trường học trên địa bàn cũng đã hoàn thành xong công tác tiêu độc khử trùng, có trường đã tổ chức phun lần thứ 2 và mua thiết bị đo thân nhiệt cho học sinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chỉ đạo UBND huyện Đắk Glong, Trung tâm Y tế huyện tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
 

Đắk Glong là địa phương tiềm ẩn nguy cơ xảy ra dịch cao hơn các địa phương khác, vì có đông đồng bào dân tộc phía Bắc vào, thường xuyên giao lưu với người Trung Quốc, nhận thức về khai báo y tế của bà con còn hạn chế. Do đó, khâu giám sát, theo dõi sức khỏe những trường hợp đến là vô cùng quan trọng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chỉ đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, các trường học sau buổi làm việc này phải nhanh chóng triển khai khắc phục các vấn đề còn hạn chế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

                                     

T/h: Lê Đại – Hải Thanh