Tặng hoa, chúc mừng Ủy ban MTTQ VN tỉnh, đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trên cơ sở, nền tảng những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Ủy ban MTTQ VN tỉnh cần tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với đảng, nhà nước, chính quyền các cấp. Chủ động tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Bằng nhiều giải pháp, nỗ lực xây dựng Mặt trận Tổ quốc trở thành trung tâm, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, theo dõi, giám sát và phản biện xã hội, nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung tặng hoa chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
 
 
*Cũng trong sáng nay, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ VN tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Mặt trận các cấp trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Đắk Nông. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền của tỉnh để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa để đem lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tặng hoa chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
 

Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song bằng nhiều giải pháp, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, “Đoàn kết sáng tạo”… được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Từ các nguồn tài trợ, đồng thời trích Quỹ “Vì người nghèo”, trong năm 2021, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 31 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Mặt trận các cấp trong tỉnh cũng đã vận động, tiếp nhận trên 25 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Thường trực UB MTTQ VN tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên, Ban trị sự Phật giáo tỉnh vận động hơn 1.000 tấn rau, củ, quả hỗ trợ các tỉnh phía Nam trong thời gian phong tỏa. Ngoài ra, tiếp nhận 9,5 tỷ đồng từ các đơn vị, địa phương khác ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

  T/h: Ngô Lan-K’Muôi