Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL)  cho biết, đơn vị đã mời 30 tỉnh, TP tham gia các chuỗi sự kiện diễn ra tại Đắk Nông. Sở VHTT và DL cũng đang làm việc với Đại sứ quán các nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc về việc mời đoàn tham gia Lễ hội thổ cẩm tại Đắk Nông.
 
Đơn vị thiết kế trình bày các ý tưởng thiết kế cho các chuỗi sự kiện
 

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã nghe đơn vị thiết kế trình bày các ý tưởng thiết kế cho các chuỗi sự kiện chính như: Lễ đón nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Vòng bán kết và chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam  năm 2020; Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2.

Tại cuộc họp, đạo diễn chương trình nghệ thuật của đêm khai mạc Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 cũng đã trình bày kịch bản chi tiết của chương trình với chủ đề “Xứ sở của những âm điệu”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh Lễ hội thổ cẩm phải mang đậm sắc màu của văn hóa thổ cẩm các dân tộc thiểu số Việt Nam
 

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, các thành viên trong Ban chỉ đạo cơ bản thống nhất với ý tưởng, cách thức tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, về không gian thiết kế cảnh quan xunh quanh Khu đảo nổi (nơi tổ chức các chuỗi sự kiện), khu vực sân khấu cần hài hòa, màu sắc cân đối nhằm tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

Kết luận buổi làm việc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh,  Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức chuỗi các hoạt động đã đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị, đặc biệt là đơn vị thiết kế, đạo diễn…đã thể hiện được ý tưởng kịch bản mà Ban tổ chức đã đặt ra. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến góp ý tại cuộc họp này, tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện trong thời gian tới.

 T/h: Lê Đại