Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Tháng Nhân đạo năm 2019 diễn ra từ ngày 1-31/5/2019, với nhiều hoạt động thiết thực như: trợ giúp hàng tháng, hỗ trợ nhà ở, hiến máu tình nguyện; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí… Tính đến ngày 20/5, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã nhận được sự quan tâm phối hợp hỗ trợ của 10 đoàn từ thiện tại TP HCM và tỉnh Long An đến thăm, tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; vận động xây dựng nhà tình thương, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo… với tổng trị giá gần 02 tỷ đồng. Trong chuỗi hoạt động của Tháng Nhân đạo, vào ngày 25/5 tới, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Sở Y tế Đắk Nông và Bệnh viện nhân dân Gia Định, TP HCM tổ chức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em và người lớn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Để người nghèo và các đối tượng yếu thế không bị bỏ lại phía sau, Hội CTĐ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và cộng đồng tiếp tục cùng chung tay, góp sức cho hoạt động nhân đạo. 

 

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo. Hội CTĐ tỉnh và Bưu điện tỉnh cũng đã bàn giao thùng tiền nhân đạo và triển khai quyên góp ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2019./.

 

Ngô Lan-Văn Chinh