Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở GTVT và UBND các huyện, thị xã trong công tác quản lý, bảo vệ phạm vi đất dành cho đường bộ, Sở GTVT đã phối hợp với các địa phương tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đến các tổ chức, cá nhân dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên các phương tiện truyền thông đến tận cơ sở.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với các địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm trong phạm vi đất đường bộ và đất hành lang an toàn đường bộ, ký cam kết bảo vệ công trình đường bộ. Qua 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp đã phát hiện 79 trường hợp vi phạm xây dựng công trình trái phép, tự ý san lấp, mở đường đấu nối trái phép. Qua đó, lực lượng chức năng và cấp có thẩm quyền đã xử lý 79 trường hợp, trong đó 08 trường hợp đã khắc phục.

Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương và các đơn vị quản lý hành lang an toàn đường bộ phản ánh một số tồn tại trong thực hiện quy chế phối hợp, nhất là việc giải quyết và xử lý vi phạm, một số nơi vẫn còn cả nể, thiếu kiên quyết trong xử lý nên công tác quản lý, bảo vệ đất dành cho đường bộ chưa hiệu quả, còn diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy phát biểu chỉ đạo 
 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy ghi nhận kết quả đạt được trong phối hợp quản lý, bảo vệ phạm vi đất dành cho đường bộ trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Sở GTVT tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với các địa phương trong công tác bảo vệ hành lang đường bộ, lập lại trật tự ATGT đường bộ. Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, nhất là trường hợp san lấp mặt bằng trái phép. Sở GTVT tổng hợp, theo dõi và báo cáo định kỳ cho UBND tỉnh những trường hợp vi phạm để có hướng xử lý dứt điểm.

Tin, ảnh: Minh Trí