Đối tượng Trịnh Thị Hiếu tại Cơ quan công an
 

Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 Hiếu cùng với một người tên Thu phối hợp với nhau tìm kiếm khách hàng tư vấn làm hồ sơ cho người dân ở địa phương có nhu cầu vay vốn của Công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là Công ty FE). Hiếu có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, Thu là người trực tiếp lập hồ sơ, làm thủ tục gửi về công ty xét duyệt. Đầu năm 2020 Hiếu và Thu đến nhà anh Đặng Tòn Lai ở thôn Tân Lập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô (Đắk Nông) giới thiệu làm thủ tục vay tiền của Công ty FE nhưng anh Lai không đồng ý. Mặc dù vậy nhưng Hiếu và Thu vẫn mượn CMND để làm hồ sơ đứng tên anh Đặng Tòn Lai để vay của Công ty FE 70 triệu đồng. Sau khi được Công ty FE thông báo giải ngân, Hiếu đã nhờ 1 người tên Hùng giả làm Đặng Tòn Lai bằng việc dán hình của Hùng lên CMND của anh Lai để đi rút số tiền 70 triệu đồng. Sau khi rút được tiền Hiếu đã chiếm đoạt số tiền này và để tránh sự phát hiện Hiếu đã đóng tiền lãi và các phụ phí hàng tháng cho Công ty FE.

Anh Đặng Tòn Lai kể lại sự việc cho lực lượng CSĐT
 

Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự, Hiếu đã lừa đảo và chiếm đoạt nhiều người dân khác trên địa bàn với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra, làm rõ. Qua vụ án này cho thấy các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản không từ một phương thức, thủ đoạn nào để chiếm đoạt tiền. Do đó, các tổ chức tín dụng và mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp làm rõ. 

T/h: Minh Quỳnh – Bá Hiển