Phiên khai mạc Đại hội được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào sáng nay, ngày 26/1 đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của cán bộ, chiến sỹ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tất cả cùng hướng về Đại hội với kỳ vọng và tuyệt đối tin tưởng vào sự thành công của Đại hội.


Cờ Tổ quốc được treo tại nhiều tuyến đường của TP Gia Nghĩa chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng của Đảng, của đất nước

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ nắm bắt diễn biến, tinh thần của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại đội Trinh sát – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã bố trí tivi tại hội trường đơn vị. Qua nghe bài phát biểu khai mạc và báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn kiện trình Đại hội, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn của đất nước; tin tưởng, kỳ vọng sự thành công Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát theo dõi phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Báo cáo chính trị trình Đại hội có chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; Phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Qua theo dõi, cán bộ chiến sỹ Đại đội Trinh sát thấy được khí thế của Đại hội thể hiện rõ trách nhiệm, niềm tin, phấn khởi trong phiên khai mạc.

Thiếu tá Trần Văn Lợi, Chính trị viên Đại đội Trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tin tưởng: "Tôi rất tâm đắc với Báo cáo chính trị trình Đại hội. Qua theo dõi, cán bộ chiến sĩ thấy được khí thế của Đại hội, thể hiện rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân. Bản thân tôi và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đặt niềm tin rất lớn vào sự thành công của Đại hội sẽ mở ra một thời kỳ phát triển mới của toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế-xã hội của đất nước và củng cố quốc phòng an ninh lên một tầm cao mới, vị thế mới".

 

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội Trinh sát đặt kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, đất nước ta. Chính vì vậy, Tỉnh đoàn Đắk Nông đã bố trí phương tiện, trang thiết bị để cán bộ được xem Truyền hình trực tiếp phiên khai mạc. Cán bộ Tỉnh đoàn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển, đổi mới của đất nước. Đồng thời kỳ vọng Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành TW Đảng khóa mới gồm các đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Cán bộ, nhân viên Tỉnh đoàn Đắk Nông theo dõi phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Chị Nguyễn Thị Yến Ly, cán bộ Tỉnh đoàn phấn khởi nói: "Tôi đặt trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng và mong Đại hội sẽ bầu chọn những cán bộ có đức, có tài, vừa có tâm, vừa có tầm để lãnh đạo, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, nhanh và bền vững".

Anh Phạm Quốc Dũng, cán bộ Tỉnh đoàn cũng kỳ vọng: "Tôi mong Đại hội XIII của Đảng tiếp tục có những quyết sách, chiến lược trong công tác chăm lo, giáo dục lý tưởng, rèn luyện đội ngũ thanh niên, trí thức trẻ và quan tâm hơn nữa đến chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm để thanh niên phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm và sức trẻ, góp phần vào xây dựng quê hương, đất nước".

 

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 

Cùng với cả nước, toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Đắk Nông phấn khởi hướng về Đại hội với niềm tin sâu sắc. Không khí vui mừng, hân hoan chào đón Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng tràn ngập từng góc phố, con đường. Cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân Đắk Nông tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự kiện trọng đại của đất nước sẽ thành công tốt đẹp, Đảng sẽ dẫn dắt đất nước đi đến thành công mới.

 
 
 
 
Cán bộ, chiến sỹ phấn khởi, tin tưởng vào Đại hội XIII của Đảng

Bảo Ngọc - Văn Thắng