Những ngày qua, 2 chuyến xe của nhóm Hiệp hội lái xe Đắk Nông đã chạy khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để quyên góp, thu gom quần áo ủng hộ đồng bào miền Trung. Chỉ trong 1 ngày kêu gọi qua mạng xã hội, nhóm từ thiện Hiệp hội lái xe Đắk Nông đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và đóng góp của hàng trăm cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Người ủng hộ tiền, người ủng hộ các mặt hàng thiết yếu như mỳ tôm, gạo, quần áo, chăn màn…tất cả đều hướng về bà con miền Trung với tinh thần lá lành đùm lá rách.

 
Nhóm từ thiện Hiệp hội lái xe 48 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và đóng góp của hàng trăm cá nhân, tổ chức trên địa bàn cùng hướng về miền Trung thân yêu 
 

Chuyến xe chở trên 800 thùng mỳ tôm, 3 tấn quần áo cùng các nhu yếu phẩm khác như nước uống, gạo… sẽ đến với người dân đang bị cô lập do lũ tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Mặc dù những phần quà không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Đắk Nông hướng về miền Trung.

Trong tuần này, chuyến xe của nhóm thiện nguyện Đắk Nông  sẽ khởi hành về miền Trung 
 

Tại huyện Đắk R’lấp, sau khi nhận được sự kêu gọi của thầy Thích Chiếu Ý trụ trì chùa Hoa Khai về ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do lũ lụt, chị Lê Thị Thu Huyền ở thôn Quảng Tiến xã Nghĩa Thắng đã đứng ra kêu gọi sự chung tay góp sức của bà con phật tử. Sau khi phát động, người dân trên địa bàn xã Nghĩa Thắng người có công giúp công, người có của giúp của, mỗi người một việc, cùng nhau nấu bánh tét gửi đến bà con miền Trung đang gồng mình chống lũ. Sau 2 ngày phát động, chị Huyền và một số bà con xã Nghĩa Thắng đã nấu được 1.200 cặp bánh tét nhỏ để gửi xe ra miền Trung. 

1.200 cặp bánh tét đã được gửi về miền Trung hỗ trợ kịp thời cho bà con đang gặp khó khăn

 

Hiện nay, tại Đắk Nông, các hoạt động hướng về Miền trung đang được người dân tích cực hưởng ứng với nhiều công việc thiết thực. Hy vọng với sự chung tay của người dân Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung, bà con vùng lũ miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Nhóm PV