Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình; thôn, bon, tổ dân phố với thôn, bon, tổ dân phố; Xã, phường cách ly với xã, phường. Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. Tạm dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí.

Đường phố Gia Nghĩa vắng vẻ sau khi xuất hiện những ca mắc covid 19
 

Mặc dù cũng xuất hiện tình trạng người dân đổ xô đi mua sắm tại các chợ, tuy nhiên, lực lượng chức năng đã điều phối không để tình trạng tập trung đông người kéo dài. Ngoài những khu vực mua sắm đông đúc người, còn lại các tuyến đường tương đối vắng vẻ. Điều này xuất phát từ việc những ngày qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến người dân có tâm lý ngại ra đường.

Trong ngày 22 và sáng ngày 23/7, toàn tỉnh Đăk Nông phát hiện tổng cộng 9 ca mắc Covid-19. Trong đó có 2 ca ở xã Đăk Wer (Đắk R’lấp),  7 ca ở Tp Gia Nghĩa. Quyết định phong tỏa toàn TP được UBND tỉnh Đắk Nông ban hành ngay trong đêm ngày 22/7, sau hàng loạt các biện pháp truy vết, lấy mẫu test nhanh người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các cửa hàng, dịch vụ đóng cửa để đảm bảo phòng, chống dịch
 

Đa số người dân đều đồng tình với quyết định này và cho rằng đây là biện pháp kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Nhiều gia đình cũng đã chuẩn bị sẵn các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu và bắt đầu hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết.

 

T/h: H’Loan- Văn Chinh