Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị các Sở, Ban ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Yêu cầu tất cả những người đến, đi về từ các địa phương khác trở về tỉnh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và khai báo y tế bắt buộc. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2, trong trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương và địa phương trong quá trình đánh giá, xác định cấp độ dịch tại địa phương và ban hành các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, phù hợp, công khai để cho người dân biết và thực hiện.

Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp./.

 

T/h: Vỹ Phượng