Hơn 1 tháng nay, người dân Ta Mung, xã Trường Xuân cảm thấy yên tâm hơn khi hệ thống camera an ninh được đưa vào vận hành, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn, đồng thời hỗ trợ tích cực cho Công an xã trong công tác gìn giữ, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 
Camera do người dân bon Ta Mung đóng góp kinh phí lắp đặt

Với đặc thù là khu vực đông đồng bào DTTS, gần Quốc lộ 14, nhiều thanh, thiếu niên hư hỏng thường tụ tập rượu chè, quậy phá, trộm cắp tài sản. Điều đáng nói là hầu hết những vụ việc đều rất khó tìm kiếm thủ phạm. Trước tình hình này, Ban tự quản bon đã đứng ra vận động người dân lắp camera an ninh. Ông Bùi Văn Tiến, Trưởng Ban công tác mặt trận bon Ta Mung, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song cho biết: Ban đầu chỉ một vài hộ đồng thuận nhưng sau khi thấy được lợi ích thiết thực của hệ thống camera, hơn 20 hộ đã thống nhất góp kinh phí lắp đặt với tổng số tiền 10 triệu đồng.

 

 
Việc lắp đặt camera đã góp phần giữ gìn an nin trật tự tại địa phương

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các mô hình dân vận khéo, những năm qua, xã Trường Xuân đã huy động nguồn lực từ các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp lắp đặt toàn bộ hệ thống Camera an ninh ở các trục đường chính, ngã 3 dọc tuyến Quốc lộ 14. Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND xã Trường Xuân, huyện Đắk Song cho biết thêm: Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục khuyến khích, vận động người dân các thôn, bon xây dựng các mô hình tự quản đảm bảo an ninh trật tự thôn, xóm theo hình thức xã hội hóa. Đến nay, một số thôn, bon đã bắt đầu triển khai trong đó có bon Ta Mung là một trong những đơn vị được đánh giá cao với mô hình camara an ninh.

 
Mô hình là minh chứng cho sự thành công của công tác dân vận khéo
 

Có thể thấy, với những cách làm sáng tạo, phù hợp lòng dân công tác dân vận khéo đã phát huy hiệu quả tạo được sự đồng thuận chung tay đóng góp người dân. Qua đó không chỉ góp phần giảm thiểu các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, gây mất an ninh trật tự thôn, xóm mà còn chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

T/h: Trịnh Nga- Văn Hiệp