Tham dự có các đồng chí: Điểu K’Ré, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; cùng các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị người đứng đầu các đơn vị, địa phương tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống covid -19
 

Tính đến 12h00’ ngày 6/12, Đắk Nông đã triển khai 15 đợt tiêm vắc xin Covid-19, tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 100%, mũi 2 đạt 91%. Tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 12-17 tuổi đạt 72%.

Khó khăn trong công tác phòng, chống dịch ở Đắk Nông hiện nay là các trường hợp mắc mới liên tục tăng, dẫn đến quá tải cho các cơ sở thu dung điều trị Covid-19. Việc quản lý di biên động dân cư, đặc biệt người dân đi/đến/về từ các tỉnh có tình hình dịch tễ phức tạp chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tại một số địa phương, người dân còn lơ là, chủ quan với dịch bệnh, thiếu sự hợp tác gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tại cuộc họp
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, người đứng đầu các đơn vị, địa phương tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác.

Để kiểm soát tốt, không để dịch lây lan, trước hết phải nâng cao ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp, các ngành bằng nhiều giải pháp phải quản lý hành chính, quản lý địa bàn, dân cư chặt chẽ.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19
 
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập trung nhân lực, vật lực để chữa trị các trường hợp F0. Đối với những bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà nhưng ngành Y tế tỉnh phải có hướng dẫn cụ thể cho Trạm Y tế lưu động cũng như người bệnh. Ngành y tế cũng cần tăng cường quản lý, giám sát để việc điều trị hiệu quả, an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19; thường xuyên quan tâm, động viên các thành viên tổ covid cộng đồng cũng như lực lượng y tế cơ sở tham gia phòng, chống dịch.

 

T/h: Ngô Lan-Xuân Cảnh