Tại buổi làm việc, đại diện Nhà máy Alumin Nhân Cơ và Dự án Điện phân nhôm Trần Hồng Quân đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, quy mô, tiến độ và chiến lược phát triển. Theo đó, Nhà máy Alumin Nhân Cơ đã và đang hoạt động ổn định, hiệu quả, đạt công suất thiết kế, giá xuất khẩu Alumin cao. Còn Dự án Điện phân nhôm Trần Hồng Quân đang triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra và dự kiến năm 2020 sẽ cho ra sản phẩm nhôm.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trò chuyện với cán bộ lãnh đạo Nhà máy Alumin Nhân Cơ và Dự án Điện phân Nhôm Trần Hồng Quân
 

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương vui mừng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước trong phát triển ngành công nghiệp Alumin và hình thành tổ hợp Nhôm. Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cũng mong muốn song song với phát triển, các đơn vị cần chú trọng bảo vệ môi trường, có chiến lược kinh doanh phù hợp. Còn đối với tỉnh Đắk Nông, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh.

 Tuấn Bình