Chú thích ảnh

Xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên đường phố Bắc Kinh.

 

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin đoàn xe cảnh sát đã hộ tống một chiếc limousine được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un rời nhà khách Quốc gia Trung Quốc Điếu Ngư Đài vào khoảng 9 giờ sáng và đi theo hướng Đông.

Một số nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm một khu phát triển kinh tế-công nghệ tại Bắc Kinh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi tàu hỏa từ chiều 7/1 để đến Trung Quốc. Vào ngày 8/1, ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Chi tiết nội dung cuộc gặp kéo dài một tiếng giữa hai nhà lãnh đạo đã không được tiết lộ.

Chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào thời điểm có nhiều đồn đoán về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Năm 2018, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Trung Quốc và gặp Chủ tịch Tập Cận Bình 3 lần trước và sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yonhap đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 8/1 đã thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Theo nguồn tin giấu tên của Yonhap, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch Tập Cận Bình đã bàn luận trong một tiếng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai và tăng cường quan hệ song phương Bắc Kinh-Bình Nhưỡng. 

Báo Tin tức