Chỉ còn gần 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều nhà vườn trồng hoa trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) đang tất bật chăm sóc các loại như: Cúc pha lê, mào gà, hướng dương… để kịp bung nở đúng thời điểm giáp Tết.

Chú thích ảnh
Một nhà vườn trên địa bàn quận 12 chăm sóc cho vườn hoa mào gà.
 

Theo các nhà vườn, chi phí nhân công, giống, phân bón tăng hơn so với năm trước. Năm nay, thời tiết mưa nắng thất thường khiến cho việc chăm sóc và thu hoạch hoa gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Một góc làng hoa trên địa bàn phường Thới An (quận 12).
 

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân trồng hoa trên địa bàn phường Thới An (quận 12) cho biết: “Gia đình có truyền thống trồng hoa gần 20 năm nay, ngày xưa trồng hoa bên Làng hoa Gò Vấp do bên đó không còn đất để trồng nên qua bên này được hơn 3 năm để thuê 4.000m2 đất trồng hoa”. 

Chú thích ảnh
Các công nhân đang cắt tỉa, chăm sóc cho những chậu hoa tại vườn của chị Nguyễn Thị Thanh Vân.
 
Chú thích ảnh
Công nhân bón phân cho những chậu hoa cho kịp nở đúng vào dịp giáp Tết.
 

“Vụ hoa Tết năm nay, gia đình đầu tư kinh phí khoảng 400.000 triệu đồng trồng hơn 20.000 chậu hoa các loại như: Cúc lớn, vạn thảo, dừa cạn, nút áo, nữ hoàng xanh... Tuy nhiên, thời tiết năm nay mưa bão nhiều khiến cho hoa cúc khó nở nên cũng rất lo lắng.” chị Vân chia sẻ.

Chú thích ảnhNhững bông hoa nút áo.

Chú thích ảnh

 

Chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết: “Năm nay, gia đình trồng 6.000 chậu cúc pha lê và 5.000 chậu hoa mào gà để phục vụ dịp Tết. Giá một cặp hoa cúc được bán cho thương lái tại vườn với giá hơn 100.000 đồng. Hiện tại nhiều thương lái đã đến xem và đặt trước để chờ mang đi bán trong dịp Tết”.

Chú thích ảnhCông nhân đang tất bật chăm sóc vườn hoa của chị Nguyễn Thị Lệ Hằng.
 
Báo Tin tức