Mới đây vào khoảng 2h30 sáng ngày 3/6, tại thôn 12, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’Lấp (Đắk Nông), trong lúc các thành viên của gia đình Bùi Đức Tòng đang ngủ say thì kẻ trộm đã cạy cửa sau, đột nhập vào nhà lấy đi 1 điện thoại di động và hơn 6 triệu đồng tiền mặt. Ông Bùi Đức Tòng cho biết, khi kẻ trộm đột nhập, cả 5 thành viên trong nhà đang ngủ nên không biết gì. Điều này cho thấy kẻ trộm rất liều lĩnh và tinh vi khiến gia đình ông Tòng hết sức lo lắng.

Công an xã Nhân Cơ kiểm tra hiện trường vụ kẻ trộm cạy cửa nhà anh Bùi Đức Tòng
 

Đại úy Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, từ giữa tháng 5/2020 đến nay, trên địa bàn xã Nhân Cơ đã xảy ra 23 vụ trộm cáp tài sản. Trong đó, có 2 vụ trộm xe máy, 10 vụ trộm máy bơm và 11  đột nhập vào nhà dân và cơ quan công sở để lấy trộm tài sản. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Công an xã Nhân Cơ đã phối hợp với Công anh huyện Đăk R’Lấp và chính quyền địa phương đấu tranh, điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi tài sản trả lại cho người dân.

Công an xã Nhân Cơ kiểm tra tra Camera an ninh trên địa bàn
 

Theo Công an xã Nhân Cơ, một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nạn trộm cắp gia tăng là do xã Nhân Cơ nằm gần khu công nghiệp, lại có QL 14 đi qua nên nhiều đối tượng tội phạm đến địa bàn xã để hoạt động. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở còn quá mỏng, các gia đình và các cơ quan, đơn vị còn lơ là chủ quan trong việc đề phòng, cảnh giác. Để giảm tội phạm hình sự, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, hiện nay, Công an xã Nhân Cơ đang phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn cả ngày lẫn đêm. Đồng thời Công an xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến quần chúng về việc tự phòng chống và tự bảo vệ tài sản của chính mình.

T/h: Lê Cung – Văn Vân