Ngày 20/11 đến gần nhưng do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên các em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh học online. Mặc dù không đến trường học tập trung nhưng các em đã xây dựng ý tưởng làm báo tường online để tri ân thầy, cô giáo nhân ngày 20/11. Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, các em sáng tác truyện, tranh vẽ, lời chúc mừng và dàn dựng thành video tạo nên sản phẩm báo tường độc đáo. Lần đầu tiên tham gia làm báo tường bằng hình thức online nên các em rất hào hứng, dù không tập trung nhưng tất cả ý tưởng đều được bàn bạc, thống nhất, quyết tâm tạo ra sản phẩm chất lượng tri ân thầy, cô giáo. 

 
 
Các em học sinh thể hiện lời tri ân với thầy cô giáo bằng báo tường qua nền tảng mạng xã hội
 

Chương trình khúc hát yêu thương tri ân thầy, cô năm nay cũng tổ chức bằng hình thức online. Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên các em sắp xếp thời gian sáng tác, biểu diễn, ghi hình, dàn dựng...tất cả đều thực hiện đảm bảo qui định giãn cách, phần hậu kỳ thực hiện online, mỗi tổ đảm nhận 1 đầu việc để có những sản phẩm hấp dẫn nhằm tri ân thầy, cô giáo trong ngày lễ đặc biệt này. 

 
Những clip do các em học sinh thể hiện gởi đến quý thầy cô lời cảm ơn và tri ân sâu sắc
 
 
Các hoạt động tri ân thầy cô được tổ chức online nhưng vẫn thể hiện được truyền thống tôn sư trọng đạo

Năm học 2021-2022, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh có 27 lớp, năm nay do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid 19 nên hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường thay đổi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh. Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cũng thay đổi theo hình thức phù hợp. Những hoạt động thi đua, chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, tri ân thầy cô giáo thay đổi về hình thức tổ chức nhưng vẫn vẹn nguyên ý nghĩa tôn sư trọng đạo của các thế hệ học sinh. Những sản phẩm tham gia có chất lượng của các em học sinh là món quà ý nghĩa với thầy, cô giáo nhân ngày lễ đặc biệt này./.

T/h: Lệ Quyên - Tô Hiệu