Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nam Xuân, huyện Krông Nô có nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương. Theo cử tri, hiện tại giá cả nông sản như tiêu, cà phê, cao su xuống quá thấp khiến đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến vay mượn bên ngoài với lãi suất cao, cử tri đề nghị sớm được hỗ trợ tiền hạn hán. Đặc biệt, cử tri kiến nghị công trình đập Nam Xuân thuộc địa bàn xã nhưng người dân địa phương lại không được hưởng lợi từ công trình này. Do đó, cử tri đề nghị cấp thẩm quyền xem xét đầu tư một số công trình thủy lợi nhỏ dẫn vào các cánh đồng của xã.

Cư trí có ý kiến tại buổi tiếp xúc
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nam Xuân cũng phản ánh công trình nước sạch trên địa bàn hoạt động không hiệu quả; các chính sách liên quan đến chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bon chưa được quan tâm; Cầu suối tràn thôn Thanh Sơn cần phải nâng cấp để người dân đi lại thuận tiện hơn; đường vào đập suối Bong xuống cấp khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn; Tỉnh lộ 3 qua địa bàn hư hỏng, xuống cấp cần sớm sửa chữa, nâng cấp; Mở tuyến xe Bus từ Nam Xuân, huyện Krông Nô đi Buôn Ma Thuột để người dân và học sinh đi lại thuận lợi hơn…

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải trả lời ý kiến cử tri
 
Hầu hết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu, đại diện địa phương, các sở, ngành trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc.  Liên quan đến tình hình giá cả nông sản xuống thấp, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải đề nghị xã Nam Xuân cần khảo sát thị trường, khí hậu thổ nhưỡng, lợi thế để chọn, tập trung đầu tư cho các sản phẩm tại địa phương có đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Bà con cần sản xuất nông nghiệp theo hướng sạch, hữu cơ và ứng dụng công nghệ cao, hạn chế sản xuất tự phát theo phong trào dẫn đến dư thừa, ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm.

Những ý kiến không thuộc thẩm quyền trả lời của các đại biểu sẽ được tổng hợp và gửi các cơ quan chức năng liên quan trả lời tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

T/h: Xuân Hạnh