Bộ đội biên Đắk Nông đi tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới
 

Ngay khi dịch bệnh bùng phát, lực lượng bộ đội biên phòng Đắk Nông đã thành lập và duy trì 20 tổ chốt cố định và 10 tổ, đội cơ động để bảo vệ biên giới và phòng chống dịch. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Đắk Nông còn phối hợp với dân quân, công an các xã biên giới tăng cường công tác kiểm dịch y tế, kiểm soát người và phương tiện, hàng hóa qua lại khu vực biên giới. 

Ngoài công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, các đồn biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Đắk Nông còn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh bằng nhiều cách làm sáng tạo như tuyên truyền trực quan bằng loa lưu động, tuyên truyền thông qua các buổi tuần tra ngay tại rẫy, vườn của người dân… Qua công tác tuyên truyền, đã giúp người dân vùng biên giới của Đắk Nông nhận thức được nguy cơ dịch bệnh covid -19 cũng như tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch. 

 

Bộ đội biên phòng Đắk Nông hướng dẫn người dân các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 
 
Bộ đội biên phòng Đắk Nông tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 cho các hộ dân có đất rẫy gần khu vực biên giới
 

Dù điều kiện sinh hoạt tại các chốt kiểm soát gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở các tổ chốt luôn chủ động khắc phục, thực hiện tốt việc ngăn chặn xâm nhập vượt biên trái phép, tạo lá chắn phòng, chống dịch trên khu vực biên giới. 

Đã nhiều ngày qua, cán bộ chiến sỹ biên phòng Đắk Nông vẫn kiên trì bám chốt, quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa
 
 BĐBP Đắk Nông được giao quản lý, bảo vệ 141km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, ngoài ra dọc biên giới có nhiều đường mòn, lối mở tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây khó khăn không nhỏ cho lực lượng biên phòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy vậy, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ biên phòng đã nâng cao tinh thần cảnh giác, làm tốt công tác quản lý đường biên với nhiệm vụ kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn, góp phần cùng cả hệ thống chính trị kiểm soát tốt dịch bệnh, đem lại bình an cho cuộc sống nhân dân. 
 
Lực lượng biên phòng Đắk Nông đang ngày đêm bám chốt, kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn
 

Những người lính biên phòng vẫn ngày, đêm cắm chốt, bám địa bàn, bám dân để phòng, chống dịch COVID – 19, sự hy sinh thầm lặng của các anh đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trên tuyến đầu chống dịch.

 

 T/h: Lê Đại - Hải Thanh