Cây cầu do Ban trị sự Phật giáo huyện Đắk R’lấp vận động mạnh thường quân tài trợ

 

Sau thời gian khẩn trương thi công, cây cầu dân sinh Bình An tại thôn 10, xã Đắk Wer (Đăk R’lấp) được xây dựng từ kinh phí xã hội hóa đã hoàn thành. Bà Hoàng Thị Hằng người dân thôn 10 cho biết: "Có cây cầu mới bà con trong thôn mừng lắm. Bây giờ không còn phải sợ cảnh qua cầu vào mùa mưa lũ, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa cũng thuận tiện hơn. Cây cầu hoàn thành trước tết bà con vui xuân đón tết cũng vui tươi hơn".

 

Cây cầu bắc qua suối nối liền 2 cụm dân cư thôn 7 và thôn 15 của xã Đắk Wer 
 

Cầu dân sinh Bình An có chiều dài 14 m, ngang 2,5 m, được xây dựng bằng cốt thép kiên cố, bắc qua suối nối liền 2 cụm dân cư thôn 7 và thôn 15 của xã Đắk Wer với tổng trị giá trên 650 triệu đồng, do Ban trị sự Phật giáo huyện Đắk R’lấp vận động mạnh thường quân tài trợ.

Niềm vui của người dân khi đi trên cây cầu mới 
 

Theo UBND xã Đắk Wer, trên địa bàn xã một số cụm dân cư giao thông đi lại còn khó khăn, trong khi ngân sách nhà nước còn hạn chế, chưa có đủ nguồn lực để đầu tư các cây cầu phục vụ dân sinh. Một số khu vực người dân còn phải làm cầu tạm bằng gỗ bắc qua suối, mùa mưa lũ đi lại rất khó khăn. Chính vì vậy,xây dựng cầu dân sinh Bình An là việc làm hết sức cấp thiết, đáp ứng mong mỏi của nhân dân. Cây cầu được xây dựng mang tên Bình An có ý nghĩa đặc biệt khi đa số kinh phí thực hiện được vận động từ các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh, mang đậm dấu ấn sự chung tay của các đơn vị, cá nhân tài trợ.

Có cây cầu mới con đường đến nơi thu hoạch, tiêu thụ nông sản của bà con thuận lợi hơn rất nhiều. Nỗi lo của người dân vào mùa mưa lũ đã không còn mà thay vào đó bà con yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

 

T/h: Phan Đông-Xuân Trí