Từ ngày bà nội mất, hai anh em Nghĩa và Hùng phải tự chăm sóc cho nhau mỗi ngày

Căn nhà nhỏ xiêu vẹo của hai anh em Hùng và Nghĩa giờ đây rất hiu quạnh. Một bên dùng để kê bàn thờ cho cha và bà nội, một bên là phòng ở, sinh hoạt của hai anh em. Trong căn nhà nhỏ nghi ngút khói hương, di ảnh của cha và bà nội lặng lẽ như chứng kiến hết mọi sự đau đớn, bĩ cực đang diễn ra trong ngôi nhà này, nhưng đành bất lực.

Chỉ trong 3 tháng hai anh em Nghĩa và Hùng phải mất đi 2 người thân
 
Chị Nguyễn Thị Hường (cô ruộtcủa Nghĩa và Hùng cho biết, từ khi bố mẹ các cháu ly dị, bố các cháu phải đi làm thuê kiếm sống và gửi hai đứa con cho bà nội nuôi. Cuộc sống khó khăn, tuổi cao sức yếu nên hàng ngày ba bà cháu chỉ biết sống nhờ vào đồng tiền ít ỏi từ những mớ rau đi chợ của bà. Thế nhưng, bất hạnh lại một lần nữa ập xuống khi bà nội các cháu bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối và qua đời.  

Rời xa vòng tay của những người thân trong gia đình, hai anh em Nghĩa và Hùng mỗi ngày phải lo lắng cho nhau từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến việc học hành.

Bất hạnh và khó khăn là thế, nhưng hai anh em Nghĩa và Hùng luôn chăm ngoan, học giỏi. Hàng ngày, các cháu đều siêng năng đến trường. Có lẽ, vì ý thức được hoàn cảnh khó khăn của mình nên các cháu luôn tự cố gắng vươn lên.                                                          

Trong đôi mắt thơ ngây của các cháu, chúng  tôi cảm nhận được sự tuổi thân, cô đơn và lo lắng về tương lai phía trước

Từ ngày cha và bà nội mất, cô ruột của các cháu là chị Nguyễn Thị Hường thỉnh thoảng cũng đến quan tâm lo lắng cho các cháu. Tuy nhiên, hoàn cảnh của cô ruột cũng hết sức khó khăn nên cũng không thể giúp đỡ được nhiều cho tương lai của các cháu. 

Những ngày qua, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm đã đến chia sẻ, động viên hai cháu. Thế nhưng, bước đường tương lai của các cháu còn rất dài, rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Chị Nguyễn Thị Hường (cô ruột) lo lắng cho tương lai của hai cháu

Trước hoàn cảnh khó khăn của hai anh em Nguyễn Hiếu Nghĩa và Nguyễn Sinh Hùng, mới đây Chương trình “Lan tỏa yêu thương” của Đài PTTH Đắk Nông đã cùng với nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đến thăm, hỗ trợ một phần kinh phí và chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của hai cháu. 

Lãnh đạo Đài PTTH Đắk Nông và mạnh thường quân đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của hai anh em Nghĩa và Hùng
 
Thông qua chương trình “Lan tỏa yêu thương” chúng tôi rất mong các cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ và giúp đỡ để hai cháu Nguyễn Hiếu Nghĩa và Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục vững tin, vươn lên trong cuộc sống.

Mọi đóng góp, hỗ trợ xin gửi về Chương trình Lan tỏa yêu thương, Đài PT- TH Đăk Nông. Địa chỉ: Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Số ĐT: 02613.543866. Hoặc qua số tài khoản Agribank:5300201019509.

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với người chị Nguyễn Thị Hường (Cô ruột của hai cháu), thôn Bình Minh, xã Epô, huyện Cư Jút, Đắk Nông. SĐT: 0968.132.558. Số tài khoản Agribank của chị Hường: 5308205092119.

T/h: Hoàng Hoa - Văn Đại - Văn Chinh