Với hy vọng có một vụ mùa bội thu, ngày mùng 05 Tết Tân Sửu 2021, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã tranh thủ ra vườn, vào rẫy chăm sóc cây trồng, vật nuôi.
 
Chị Lương Thị Vụ, xã Đắk Nia (TP Gia Nghĩa) ra vườn tỉa cành, làm cỏ ngay sau những ngày nghỉ Tết
 

Chị Lương Thị Vụ, xã Đắk Nia (TP Gia Nghĩa) cho biết: Gia đình chị trồng được 01 ha cà phê, năm 2020 cà phê mất mùa, rớt giá nên cuộc sống gặp không ít khó khăn. Vì vậy, năm mới Tân Sửu 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi vợ chồng chị ra vườn tỉa cành, làm cỏ, kiểm tra biểu hiện vườn cây để có biện pháp chăm sóc phù hợp, với hy vọng có một vụ mùa thắng lợi.

Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nông dân đã tích cực lao động sàn xuất

 

Hiện nay dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của người nông dân. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, bà con nông dân đã tích cực ra đồng với không khí vui tươi phấn khởi. Để cây lúa nước sinh trưởng, phát triển tốt ngoài tiến hành làm cỏ, bón phân, đưa nước vào ruộng bà con nông dân còn mong mưa thuận gió hòa để có vụ mùa bội thu.

 

Bón phân cho ruộng lúa
 
 
Thăm đồng, kiểm tra sinh trưởng của cây lúa
 

Để góp phần thắng lợi trong vụ đông xuân 2020-2021, ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân xuống giống đúng lịch thời vụ, thường xuyên thăm đồng để kịp thời xử lý sâu bệnh trên cây trồng; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo một vụ mùa bội thu.

T/h: Tuấn Bình