Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam diễn ra vào tối 3/8 tại Đà Nẵng với màn tranh tài của 39 thí sinh. Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, Lương Thùy Linh - người đẹp sinh năm 2000 đến từ Cao Bằng đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện danh giá. Theo đó, danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Tường San và Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nguyễn Hà Kiều Loan.

nu sinh 2000 - luong thuy linh dang quang hoa hau the gioi viet nam  hinh 1
Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh và Á hậu 1 Nguyễn Tường San, Á hậu 2 Nguyễn Hà Kiều Loan.

 

Trong phần thi ứng xử, Lương Thùy Linh nhận câu hỏi: “Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc thi là gì”. Người đẹp 10X chia sẻ: “Trong suốt hành trình của cuộc thi, tôi và 38 thí sinh có những khoảnh khắc đẹp đẽ. Nhưng đẹp đẽ nhất chính là ngay lúc này đây tôi được đứng trên sân khấu trả lời ứng xử. Và sẽ càng đẹp hơn nữa khi tôi có thể đăng quang hoa hậu”.

nu sinh 2000 - luong thuy linh dang quang hoa hau the gioi viet nam  hinh 2
Lương Thùy Linh trong phần thi ứng xử.
 

Lương Thùy Linh là một trong ứng viên được khán giả chú ý nhất của cuộc thi. Cô sinh năm 2000, cao 1,77 m, số đo hình thể là 89-64-92 cm. Nữ sinh Đại học Ngoại thương hiện là thành viên đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh dự thi cấp quốc gia, điểm IELTS 7,5.

Tại cuộc thi này, Thùy Linh luôn nằm trong số những thí sinh trình diễn catwalk đẹp. Cô vào Top 5 Người đẹp biển, Top 3 Người đẹp thời trang. Ngoài ra, người đẹp Cao Bằng còn có gương mặt được nhận xét giống hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. 

nu sinh 2000 - luong thuy linh dang quang hoa hau the gioi viet nam  hinh 3

 

Bên cạnh đó, chương trình còn trao thêm nhiều giải thưởng phụ khác. Nguyễn Thị Quỳnh Nga giành giải Người đẹp truyền thông. Hoàng Hải Thu được xướng tên với giải Người đẹp được yêu thích nhất. Giải Người đẹp áo dài thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Thùy. Trần Đình Thạch Thảo được vinh danh với giải Người đẹp có làn da đẹp nhất. Nguyễn Phương Hoa giành giải Người đẹp thể thao, giải Người đẹp tài năng thuộc về Lê Thanh Tú.

Miss World Vietnam 2019 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức lần đầu tiên. Người chiến thắng có cơ hội tham dự đấu trường sắc đẹp thế giới Miss World 2019. Á hậu 1 dự kiến thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2019 và Á hậu 2 góp mặt tại Hoa hậu Liên lục địa 2019./.