Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng cho hay, những năm qua tỉnh Đắk Nông đã quy hoạch diện tích rừng lớn để bảo vệ và sản xuất lâm nghiệp, có nhiều hành động quyết liệt để bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, tài nguyên rừng đang suy giảm một cách nghiêm trọng cả về diện tích lẫn chất lượng. Việc trồng rừng, phòng cháy chữa cháy rừng còn nhiều yếu kém, chưa đạt được kết quả như mong muốn. Tỉ lệ độ che phủ rừng có tăng nhưng không đáng kể. Tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng kêu gọi các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân chung tay, góp sức trong việc trồng và bảo vệ cây xanh bằng những hành động cụ thể, thiết thực, bảo vệ môi trường bền vững.

Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 

     

Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của rừng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu.  

PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trồng cây xanh tại lễ phát động
Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng và chăm sóc cây xanh
 

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và hơn 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng hơn 1.000 cây xanh gồm các loại cây như cây sao, dầu, bằng lăng tại khu vực quy hoạch cây xanh thuộc Dự án Khu dân cư Sùng Đức.

 

Mai Thi – Tuấn Bình