Để ủng hộ lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch, ông Lê Văn Tình, 91 tuổi, ở thôn 8, xã Kiến Thành (Đắk Rlấp) đã đến Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đắk R’lấp và trao tặng cho địa phương 2,6 triệu đồng. Ông Lê Văn Tình chia sẻ: “Trải qua 2 cuộc chiến bảo vệ tổ quốc, tôi hiểu những vất vả mà y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Tôi không còn trẻ để tham gia cùng các lực lượng chống dịch, tôi chỉ có thể động viên tinh thần và đóng góp một phần nhỏ cho các lực lượng ở tuyến đầu”.

 

Ông Lê Văn Tình trao số tiền ủng hộ ch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đắk R’lấp 
 

Trong những ngày đầu tháng 8, khi đại dịch covid -19 bùng phát trở lại, đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling (Cư Jút) đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp linh động để tuyên truyền người dân phòng chống dịch. Cùng với trực tiếp tham gia chốt chặn phòng chống dịch trên Quốc lộ 14, thông qua loa di động, các bạn trẻ của thị trấn Ea T’ling đã kịp thời tuyên truyền những thông tin về tình hình dịch, biện pháp phòng, chống dịch được chính quyền các cấp triển khai, giúp người dân giải tỏa nỗi lo và chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

 

Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling (Cư Jút) tích cực tuyên truyền người dân phòng chống dịch
 
Đến tận nhà hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
 

Đầu tháng 8/2020, dịch Covid -19 bùng phát trở lại với tính nghiêm trọng, phức tạp gia tăng, vậy nên công tác phòng chống dịch covid 19 được Trung ương, các cấp ngành, địa phương xác định là cuộc chiến lâu dài. Quá trình chống dịch, các tầng lớp nhân dân của tỉnh Đắk Nông và cả nước đã phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp công sức, vật chất, cổ vũ tinh thần, đồng lòng đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Ông Trần Minh Quân, Phó Chủ tich Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết: "Đến ngày 17/8, trên địa bàn toàn tỉnh đã vận động được trên 5 tỷ đồng và nhiều lương thực, thực phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng. Phát huy truyền thống của dân tộc ta, nhiều tập thể, cá nhân đã tích cực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid -19. Những tấm gương như vậy rất đáng trân trọng".

 

Trong cuộc chiến chống đại dịch covid -19, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm khác giúp người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn
 

Những đóng góp dù bằng biện pháp nào, dù lớn hay nhỏ ở thời điểm căng thẳng của đại dịch cũng là nguồn cổ vũ lớn cho đất nước, cho lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Những ngày cả nước chung tay phòng chống dịch, thêm một lần nữa khẳng định lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, nhân tố quan trọng giúp cho chúng chiến thắng đại dịch.

T/h: H’Loan- Xuân Trí