Quang cảnh buổi tiếp xúc
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Đắk Mil đã ý kiến các vấn đề như giá cả nông sản xuống thấp, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến đời sống nông dân; vì thế bà con mong muốn Nhà nước quan tâm thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp chế biến sâu để thị trường tiêu thụ nông sản ổn định hơn.

Cử tri cũng kiến nghị quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho các tổ dân phố như hội trường, đường giao thông; kiểm tra lại chất lượng nguồn nước và giá nước sinh hoạt còn khá cao so với các địa phương khác; cần có chính sách để khuyến khích người dân tham gia BHYT tự nguyện; hỗ trợ kinh phí nạo vét ao hồ để phục vụ tưới tiêu vào mùa khô; sớm hỗ trợ cho nông dân có diện tích cà phê bị thiệt hại nặng do hạn hán trong mùa khô 2019-2020; cần giám sát việc mua sắm các thiết bị y tế…

Cử tri thị trấn Đắk Mil kiến nghị các vấn đề liên quan đến đời sống 
 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu, ngành chức năng và địa phương trả lời. Cụ thể, đối với việc hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ thiệt hại hạn hán…UBND thị trấn Đắk Mil đã thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Đến nay đã tiến hành rà soát lập danh sách các đối tượng, khi nào có kinh phí từ Trung ương, tỉnh thì địa phương sẽ tiến hành chi trả.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đề nghị chính quyền địa phương khi tiếp xúc với người dân phải giải thích cụ thể để bà con hiểu
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lưu Văn Trung cho biết liên quan đến hỗ trợ kinh phí nạo vét ao hồ, năm 2019 HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Để được hưởng kinh phí trên, các huyện tiến hành rà soát, phổ biến cho các hộ dân có nhu cầu đăng ký. Tuy nhiên, chính sách này chỉ ưu tiên hỗ trợ cho những khu vực nhà nước chưa đầu tư công trình thủy lợi. Đối với việc hỗ trợ thiệt hại hạn hán, tỉnh đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ 12,68 tỷ đồng, khi Trung ương bố trí kinh phí thì địa phương sẽ hỗ trợ kịp thời cho bà con. Đối với việc thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến nông sản, hiện nay tỉnh rất quan tâm và đã ban hành nhiều chính sách để thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

T/h: Phan Đông-Văn Hiệp