Tham dự có các đồng chí: Điểu K’Ré, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; cùng các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục duy trì cách làm siết chặt vùng đỏ, nới lỏng ở những vùng xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội
 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 331 ca mắc Covid-19, tăng 33 ca so với tuần trước, trong đó riêng huyện Krông Nô 159 ca, TP.Gia Nghĩa 51 ca, huyện Đắk Mil 33 ca… Cũng trong tuần qua, toàn tỉnh có 116 ca khỏi bệnh, không ghi nhận ca tử vong.

Theo đánh giá mới nhất ngày 21/11 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, toàn tỉnh Đắk Nông hiện thuộc cấp 2 (nguy cơ trung bình), màu vàng.

Đối với cấp huyện, cấp 2 gồm: Cư Jut, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và Đắk G’long; cấp 3 (nguy cơ cao), màu cam, có huyện Tuy Đức; cấp 4 (nguy cơ rất cao), màu đỏ, có TP.Gia Nghĩa và huyện Krông Nô.

Đối với cấp xã: cấp 4 có 7/71 xã, phường, gồm: xã Đắk Sôr, Nam Xuân, Buôn Chóah, huyện K rông Nô; xã Hưng Bình huyện Đắk R’lấp; phường Nghĩa Trung, Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa. Cấp 3 có 17/71 xã, phường, thị trấn. Cấp 2 có 25/71 xã, phường, thị trấn. Cấp 1 có 22/71 xã, phường, thị trấn.

Tính đến 18h00’ ngày 21/11, Đắk Nông đã triển khai 14 đợt tiêm vắc xin, tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm đạt 100%, mũi 2 đạt 47,3%.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tại cuộc họp
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, đến nay Đắk Nông đã cơ bản thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Với sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tình hình dịch bệnh tại TP.Gia Nghĩa đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tại xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để sớm dập dịch đòi hỏi phải tập trung mọi nguồn lực cho xã.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục duy trì cách làm siết chặt vùng đỏ, nới lỏng ở những vùng xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Những vùng cam, vùng vàng không được lơ là, chủ quan. Trong phòng, chống dịch, tập trung cho cơ sở, kể cả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên nhân lực, vật lực y tế. Phòng là chính, chống là phải triệt để, ý thức và trách nhiệm phải được đặt lên hàng đầu. Khi có vắc xin là phải triển khai tiêm nhanh chóng, đồng thời chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em. Hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu iếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống covid -19. Phòng là chính, chống là phải triệt để
 

Ngành Giáo dục và Y tế phối hợp rà soát, kiểm tra những vùng xanh thì thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường học trong điều kiện an toàn nhất. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không lúng túng, lo sợ, mất bình tĩnh khi có ca bệnh mới. Kiên trì thực hiện các biện pháp phòng dịch dựa vào 3 trụ cột là giãn cách xã hội, cách ly hẹp nhất và chặt nhất có thể.

T/h: Ngô Lan-Xuân Cảnh