Ngay vào ngày làm việc đầu tiên của tháng 03/2020, chị em phụ nữ  Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đăk Nông đã thực hiện việc mặc áo dài đến công sở. Với nhiều màu sắc khác nhau, chiếc áo dài đã tô điểm thêm cho không gian công sở thêm sinh động, giúp chị em cảm thấy xinh đẹp và tự tin hơn.

 
Chị em phụ nữ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đăk Nông hưởng ứng tuần lễ áo dài
 

Tại cơ quan Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, việc mặc áo dài đến cơ quan không chỉ được chị em hưởng ứng trong tuần lễ áo dài mà hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

 
Những chiếc áo dài thướt tha của chị em phụ nữ thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh ủy
 

Để hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, trong tuần qua, Hội phụ nữ các cấp, các ngành và Liên đoàn lao động tỉnh đã tích cực thực hiện. Tại các đơn vị, 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đều mặc áo dài đi làm. Đặc biệt, sự kiện cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân bằng việc mặc áo dài trong các buổi tiệc, họp mặt, hội thi...

Sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” đã góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm giữ gìn và phát huy nét đẹp chiếc áo dài Việt Nam trong mỗi người dân Việt, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

T/h: Minh Tuyết - Xuân Trí