Mới đây, CNN cho biết: Đã có hơn 100 lái xe ở bang Colorado, Mỹ đã rơi vào tình trạng lạc đường và mắc kẹt ở bùn lầy khi đi theo sựu chỉ dẫn của Google Maps.

Quá tin vào google maps, nhiều tài xế đã nếm trái đắng. Ảnh: CNN
 Quá tin vào google maps, nhiều tài xế đã nếm trái đắng. Ảnh: CNN
 
Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì những tài xế trên muốn tránh tình trạng kẹt xe do một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra trên đường, họ đã quyết định đi đường tắt theo sự chỉ dẫn của hệ thống Google Maps. Tuy nhiên, kết quả chỉ dẫn đưa ra lại khá bất ngờ khi điểm đến là một con đường đất lầy lội nằm giữa cánh đồng.
Sự việc càng tồi tệ hơn khi có nhiều chiếc xe không thể di chuyển vì lớp bùn đất dày đặc. Một hàng dài xe hơi nối đuôi nhau chờ đợi trong vô vọng.
Lối đi tắt mà googleLối đi tắt mà Google Maps chỉ dẫn cho các tài xế. Ảnh: CNN
 

Cô Connie Monsees chia sẻ: Trên đường đón chồng ở sân bay Denver thì gặp phải kẹt xe. Vì sợ trễ thời gian nên cô đã nhờ đến sự giúp đỡ của  Google Maps. Mặc dù thời gian di chuyển theo chỉ dẫn giảm xuống còn một nửa nhưng thực tế thì chẳng ai ngờ.

Rất may, nhờ chiếc xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh nên cô có thể dễ dàng vượt qua lớp bùn lầy. Tuy nhiên, số phận của hàng trăm chiếc xe phía sau cũng không mấy sáng sủa.

Phía Google cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Họ cho rằng việc định vị những con đường đất có thể xảy ra sai sót trên hệ thống. Các tài xế nên tìm hiểu thật kỹ lộ trình của mình để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên Google Maps chỉ dẫn sai đường. Nhiều trường hợp tương tự cũng đã xảy ra. Vì vậy, các tài xế không nên quá phụ thuộc vào nó, tránh rơi vào trường hợp bi hài như trên.

Lao động online