Đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại được vào sáng ngày 2.8 trên Quốc lộ 28, đoạn qua TDP 4, thị trấn EaTling, huyện Cư Jút, tiếp giáp với Quốc lộ 14.  Cơn mưa lớn từ tối hôm trước đã biến đoạn đường này thành sông, nhiều chỗ ngập sâu đến nửa mét, làm cho các phương tiện qua lại rất khó khăn.

Một điều đáng nói là tình ngập nước ở đoạn đường này đã diễn ra gần 3 năm nay. Để tránh những chỗ ngập sâu, các phương tiện phải đi ì ạch “lội” qua hoặc leo treo lên lề, chạy lấn sang làn ngược chiều, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Nhà của nhiều hộ dân sống ven đường bị nước tràn vào, bà con phải dùng gạch đá, bao cát và thậm chí cả két bia để ngăn nước.

 

 

Quốc lộ 28 đi qua huyện Cư Jút, Krông Nô, thị xã Gia Nghĩa và Đăk Glong. Việc Quốc lộ 28 bị  ngập nước ngay tại cửa ngõ thị trấn Ea T’ling , huyện Cư Jút nối thông với Quốc lộ 14 đã ảnh hưởng rất nhiều tới việc đi lại cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. 

 

 

Trước tình trạng trên, UBND huyện Cư Jút đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải (GTVT). Sau đó,  Sở GTVT đã tạm thời bố trí kinh phí từ Quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh để xây dựng hệ thống thoát nước dài khoảng 500m tại khu vực bị ngập và lắp đặt một cống ngang để dẫn nước vào hệ thống có sẵn. Tuy nhiên, sau mỗi cơn mưa lớn, đoạn đường này vẫn “biến thành sông” và là nỗi ám ánh của người tham gia giao thông. 

          Hữu Phương- Văn Trọng

(Đài TT huyện Cư Jut)